Welcome to the world where truth doesn't hurt

ดวงท่านสัปดาห์นี้

โดย สีกาติ๋ม หัวใจทรนง

หายไปนานมากค่ะ ไม่ใช่อะไรนะคะที่หายไป แต่อีเว็บ Third World มันติดค่ายกครูสีกามาหลายงวดแล้วค่ะ คือสีกาก็ไม่ได้อิ่มทิพย์อ่ะนะคะ ที่จะได้อยากฉันอะไร หรูหราแค่ไหนก็แค่นึกเอา อีห่า ไม่มีแดกแล้วกูจะเอาอะไรขี้? อุ๊ย ขอโทษที่ผรุสวาจาค่ะ ช่วงซูเปอร์มูนบางทีอารมณ์สีกาก็น้ำขึ้นน้ำลง วันก่อนก็เผลอกราบรถ


อย่างไรก็ดีค่ะ ตอนนี้มันจ่ายแล้ว สีกาจึงได้มีค่ารถออกจากป่าหิมพานต์มาดูดวงให้โยมได้อีกครั้งค่ะ


โยมที่เกิดวันจันทร์ สำหรับโยมที่เป็นช่างภาพ ช่วงนี้อาจเกิดอุปสรรคในการถ่ายภาพดารา เช่นเตรียมงานล่วงหน้าเป็นสัปดาห์เพื่อถ่ายโลเคชั่น outdoor แต่จู่ๆ ผู้จัดการดารามาบอกอยากเปลี่ยนถ่าย indoor หนึ่งวันก่อนงาน โดยไม่สนความตั้งใจและความเหนื่อยล้าของทีมงานเบื้องหลังอีกประมาณ 12 คนที่ต้องเตรียมงานล่วงหน้าเป็นสัปดาห์  อาทิ ติดต่อโลเคชั่น มัดจำโลเคชั่น ติดต่อทีมไฟ ทีมพร็อบ ติดต่อที่จอดรถ อาหารกองถ่าย ฯลฯ ทั้งหมดนี้เพราะผู้จัดการไม่อยากโดนแดด


โยมที่เกิดวันอังคาร สำหรับโยมที่ออกแบบเสื้อผ้า ช่วงนี้อาจเกิดอุปสรรคในการทำงาน เช่นทำชุดให้ดาราไปเดินพรมแดงเรียบร้อยแล้ว แต่อยู่ๆ ผู้จัดการดารามาขอเปลี่ยนแบบสามวันล่วงหน้า โดยไม่สนเกียรติศักดิ์ศรีวิชาชีพที่โยมสั่งสมร่ำเรียนมา ราวกับว่าเสื้อผ้ามันออกแบบตัดเย็บกันง่ายๆ เหมือนตุ๊กตากระดาษ อันนี้ยังไม่พูดถึงการขืนใจดีไซน์เนอร์สไตล์มินิมัลให้ทำชุดแนวประดับประดาสามช่านะคะ แต่ข้อนี้สีกาเข้าใจนะคะ คือบางคนเขาก็โตมาแบบโป๊งชึ่งอื้ออึง เกินกว่าจะเข้าใจความปังแบบเรียบโก้น่ะค่ะ


โยมที่เกิดวันพุธ สำหรับโยมที่ทำหนังหรือกำกับละคร ช่วงนี้อาจเกิดอุปสรรคในการทำงาน เช่นเจอผู้จัดการดาราที่คิดว่าความมืออาชีพมีแค่คำว่า “ตรงต่อเวลา” แต่ไม่มีคำว่า “การทำการบ้าน” หรือ “การฝึกซ้อม” ตามบทบาทที่ได้รับมอบหมาย ลูกศิษย์สีกาที่เคยทำงานเป็นล่ามให้กองภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ถ่ายทำในเมืองไทยเล่าให้ฟังค่ะ ว่าถ้ามันต้องเลยเวลาสักครึ่งชั่วโมงเพื่อให้งานออกมาดี ซุปตาอย่างโจดี้ ฟอสเตอร์ หรือลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ้เขาก็เข้าใจได้ค่ะ ไม่มีชาร์จเพิ่ม ไม่มีคว้ากระเป๋าออกจากกองไปทานอาหารเย็นแบบไม่แคร์ช่างไฟ ช่างดอลลี่หรอกค่ะ ถ่ายหนังเป็นงานกลุ่มราคาแพงค่ะโยม การมีน้ำใจเกื้อกูลให้งานลุล่วงไปด้วยกันอย่างนี้ล่ะค่ะ ที่เขาเรียกว่า “มืออาชีพ”


สำหรับโยมที่เกิดวันพฤหัสถึงอาทิตย์ สัปดาห์นี้ดวงสุขภาพดีมากค่ะ จะได้รับประทานเผือกออร์แกนิครสเผ็ช เต็มไปด้วยโปรตีนและวิตามินที่ช่วยบำรุงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของต่อมการรับรู้เรื่องคนอื่น ซึ่งผู้กำกับภาพยนตร์และผู้จัดการดาราจัดให้ผู้ชมทางบ้าน อร่อยแซ่บจนแทบจะกราบรถเลยล่ะค่ะ! นี่เป็นสัปดาห์แห่งการ eat clean โดยแท้

© 2020 Dudesweet Co., LTD.
บทความบางชิ้นบนเว็บไซต์ Third World เป็นเรื่องแต่ง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


หากไม่มีวัตถุประสงค์ทางการค้า ท่านสามารถใช้ภาพถ่าย, ภาพวาด, ข้อความ, บทความ ที่เขียนและถ่ายโดยทีมงาน Dudesweet/Third World ไปทำซำ้หรือเผยแพร่ได้เลยโดยไม่ต้องขอนุญาตเรา และไม่จำเป็นต้องลงเครดิต เราไม่ซี