top of page
  • Black Facebook Icon
  • Instagram

Welcome to the world where truth doesn't hurt

แต่งตัวอย่างไรให้เพื่อนไม่ชวนถ่ายรูปหมู่

มันเคยอยู่ตามป้ายถนน เส้นถนน แล้วมันก็ลงมาอยู่บนเสื้อผ้าคนซ่อมถนน แล้วมันก็ไปอยู่บนนักวิ่งนักปั่น สุดท้ายสีเคมีละท้อนไฟมันก็ไปอยู่บนเสื้อผ้าหลากสไตล์ แม้ว่ามันจะระบายอากาศยาก แต่บางทีเราก็ต้องยอมทนร้อนทนเหงื่อเพื่อสไตล์กันบ้างใช่ไหม


แต่ไหนแต่ไรเคยเห็นแต่เทป 3M มาเริ่มเห็นเป็นเสื้อผ้าเยอะๆ ก็ช่วงปีนี้ หลังจากที่มันเป็นข่าวบ่อยๆ ช่วงปี 2015 ตอนที่ดีเจคริส โฮล์ม พัฒนาคอลเล็คชั่นเสื้อผ้า “Anti-Paparazzi Collection” หรือเสื้อผ้าไล่ปาปาราซซี่ ที่กดแฟลชเมื่อไหร่เป็นถ่ายไม่ติด นอกจากไม่ติดตัวคนแล้ว บรรยากาศรอบๆ ก็จะมืดไปด้วย

อย่างที่บอกว่ามันอยู่บนชุดกีฬามานานแล้ว สิ่งที่คริส โฮล์มทำจึงไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เขาเอาเทคนิคนี้มาใช้กับเสื้อผ้าแบบอื่นที่นอกเหนือจากกีฬา เช่นสูท ผ้าพันคอ และทำข่าว PR อย่างหนักจนมันเป็นสินค้าเชิงแฟชั่นโด่งดัง แล้วจากนั้นก็มีอีกหลายแบรนด์ทำตามๆ กันมา อย่าง ISHU ที่เอามาใช้พิมพ์ลายผ้าพันคอจนฮิตในหมูเซเล็บเมื่อสองปีก่อน

ที่เราชอบนอกจากเสื้อผ้า คือสเปรย์สะท้อนแสง ที่พ่นอะไรมันก็จะวูบวาบขึ้นมา ลองเอามาพ่นแขนแล้วตบแฟลชก็สนุกดี แต่ภาพเซ็ตนี้ไม่ได้ใช้เพราะกลัวหน้านางแบบเขาพัง อย่างอันนี้ซื้อที่ B2S กระป๋องละสอร้อยกว่าบาทเอง ปกติพวกนักปั่นเขาเอาไว้พ่นเสื้อผ้ากับจักรยานเวลาปั่นตอนกลางคืนเพราะมันซักออกได้ 


นี่จะโฆษณาให้เขาทำไมเนี่ย เขาควรมาซื้อแอดกับเราได้แล้วนะ เอาล่ะ กลับมาที่เสื้อผ้า สำหรับแบรนด์ไทยที่เราเห็นเอาวัสดุ reflective มาใช้เป็นเรื่องเป็นราวแรกๆ เมื่อปีที่แล้ว เห็นจะเป็น V.2  แบรนด์ activewear ที่ออกแบบโดย วิค ธีร์รัฐ ที่ทำเป็นเสื้อกันฝนแต่ทรงมันก็เก๋ไก๋ดี สามารถใส่ไปปาร์ตี้ได้

ส่วนตอนนี้แบรนด์ที่เอามาวัสดุนี้มาใช้ได้มันส์มาก คือ RINS ซึ่งเป็นไลน์เสื้อผ้าของ Rap is Now มี Takarawong เป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ ใช้สัสดุนี้ในพื้นที่ใหญ่ๆ ไม่ได้มาแค่แถบหรือลาย ใส่ทีสะท้อนแสงแบบเพื่อนไม่ยอมเรียกมาถ่ายรูปหมู่เลย

 

ถ่ายภาพ : ติ๋ม - พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ @poppybeauty_9 แต่งหน้า ทำผม : อิซซี่ - คชาพร แพรงา @rawessissy โมเดล ยูโร - ชลัมพ์ ทวีศักดิ์ @smdleuro ขวัญ - ขวัญตา ชุณหะวัณ @kwanta_ch ฮาร์ดี้ - ฉันทิสา เดอโก้ซ @eidrah นน - ณฐนนท์ รัตนพิชิต @nonrtnpch__

 

ยูโรใส่เสื้อยืดพิมพ์ลายทาง refective จาก Greyhound Original (3,200 บาท) กางเกงจาก RINS (2,290) กางเกงตัวนี้ใส่ได้สองด้าน กลับตะเข็บออกมาเป็นสีเขียวมะนาวสะท้อนแสง มีอีกตัวเป็นสีส้มแต่ไม่ได้ใช้ถ่าย

ฮาร์ดี้ใส่แจ็คเก็ตติดแถบสะท้อนแสงและพิมพ์ลายด้านหลังของ Carnival (3,490 บาท) เสื้อตัวในผ้า heart dotted tulle จาก Sretsis (8,200 บาท) และกระโปรงผ้าเลื่อม sequins jacquard ลายจาก Sretsis (7,350 บาท)


นนใส่เสื้อยืดของสไตล์ลิสต์ กระเป๋าคาดเอวของ RINS (1,990 บาท) กระโปรง kilt ของสไตล์ลิสต์ ซื้อจาก Amazon ราคาประมาณ 1,400 มั้ง จำไม่ค่อยได้ ซื้อเมื่อปีที่แล้ว รองเท้า Converse  (1,900  บาท)

ยูโรใส่เสื้อยืด FCKNGNS อ่านว่า Fucking Genius (1,400 บาท) กางเกงติดแถบสะท้อนแสง จาก Carnival (2,890 บาท) รองเท้าของนายแบบเอง สวยเนอะ

ขวัญตาใส่เสื้อแจ็คเก็ต RINS (3,990) แจ็คเก็ตตัวนี้ก็กลับใส่ได้สองด้านเหมือนกางเดงขาสั้นที่ยูโรใส่รูปบน ส่วนเสื้อยืดของสไตล์ลิสต์เอง เรื่องเป็นงี้เว้ย ก็ดูรายการเก็บบ้าน spark joy ของมารี คอนโดะใช่ป่ะ ก็เลยเก็บบ้านบ้าง แล้วก็เจอเสื้อของแฟนเก่าตัวนี้ เป็นเสื้อแถมจากรายการวิ่งมาราธอนอะไรสักอย่างที่ LA หลายปีมากแล้ว ตอนเจอนี่โคตรโมโหเลย คือกูว่ากูทิ้งข้าวของมันไปหมดแล้วนะ ทำไมเสื้อตัวนี้ยังหลงอยู่วะ ไม่ spark joy อย่างหนัก พอถ่ายรูปนี้เสร็จก็ทิ้งถังขยะเลย 555 สะใจ ส่วนกางเกงเป็นของนางแบบเอง

ฮาร์ดี้ใส่แจ็คเก็ตจาก Theatre ของสไตล์ลิสต์ ซื้อมานานแล้ว จำราคาไม่ได้ แล้วเขาเลิกผลิตไปนานแล้วมั้ง กางเกงของ SON (2,800 บาท) หมวกจาก Greyhound Original (1,200 บาท) กระเป๋าคาดเอวของ RINS (1,900 บาท) ใบเดียวกับทีเอามาคาดตัวนนรูปข้างบนนั่นล่ะ แต่สวยดี เลยใช้แม่งสองรอบเลย ส่วนรถคันนี้ของช่างภาพ แดกน้ำมันชิบหายขับไปบ่นไปอยู่นั่น บอกให้เปลี่ยนไปใช้แบบเติมแก๊สก็ไม่เชื่อ

นนใส่เสื้อแจ็คเก็ตกันฝนของ V.2 (3,500 บาท) กางเกงของนายแบบใส่มาเอง รองเท้า Converse รุ่น Chuck 70s (2,390 บาท)

 

เสื้อผ้าเหล่านี้ซื้อได้ที่ไหน Carnival www.facebook.com/carnivalbkk IG: @carbivalbkk Converse www.converse.co.th IG: @converse_thai FCKNGNS facebook.com/fckngns.bkk IG: @fckngnsbkk Greyhound Original facebook.com/greyhound.original IG: @greyhoundoriginal RINS facebook.com/rinsmob IG: @rinsmob SON www.son-studio.net IG: @son__studio Sretsis facebook.com/Sretsis.Universe IG: @sretsisofficial

V.2 IG: @v.2.official

Comments


bottom of page