top of page
  • Black Facebook Icon
  • Instagram

Welcome to the world where truth doesn't hurt

ดวงท่านสัปดาห์นี้ (16-22 ม.ค. 64)

โดย สีกาติ๋ม หัวใจทรนง

โยมที่เกิดวันจันทร์

สัปดา์นี้นี่วันเกิดโยมหรือเปล่าคะ? เพราะดวงได้ของฟรีมาแรงมาก ชีวิตดีดั่งช่วงที่เซเว่นอีเลฟเว่นแจกสแตมป์ มีแต่คนอยากเลี้ยงบุ๊บเฟต์ นอกจากนี้ราศียังจับ เดินผ่านวินมอเตอร์ไซค์ก็โดนชมว่าหน้าตาทันสมัย ขึ้น BTS จะลุกให้คนแก่นั่ง คุณป้าก็บอกว่า อย่าเลยจ้ะ หนูนั่งไปเถิด เพราะนั่งแล้วหนูดูสวยกว่ายืน แล้วพอถึงวันศุกร์ช่วงค่ำๆ ดวงของโยมจะเดินทางมาถึงจุดพีคเพราะดวงดาวมาเรียงตัวกันเป็นเส้นตรง จ่อพลังจักรวาลมาที่โยม ทำให้เน็ตบ้านโยมแรงสุดในละแวก ควรรีบโหลดหนังโป๊เก็บไว้ติ้วตอนเน็ตตัดปลายเดือนนี้ค่ะ

โยมที่เกิดวันอังคาร

เข้าปีใหม่มาครึ่งเดือนแล้ว โยมคิดว่าทุกอย่างน่าจะดีสินะคะ ดูก่อนโยมที่รัก เรื่องหัวใจ สัปดาห์นี้ดวงโยมมีความผัวทิ้งค่ะ ครั้นจะหันไปปรึกษาเพื่อนฝูง...คือโยมไม่เอะใจเลยเหรอคะ ว่าทำไมพักนี้กรุ๊ปไลน์มันเงียบๆ ก็เพราะเพื่อนโยมมันไปก่อกรุ๊ปใหม่เพื่อนินทาโยมโดยเฉพาะไงเล่าคะ (อีเอ๋เป็นต้นคิด) สัปดาห์นี้โยมจะซวยเรื่องการเงินอีกค่ะ จะโดนมิจฉาชีพที่แฮคเฟซบุ๊กเพื่อนมาขอยืมตัง โอย ดวงแย่มาก สีกาสงสารโยมเหลือเกินค่ะ วิธีแก้นะคะ ให้โยมไปเม้นต์เพจ Netflix ว่าทำลิสต์หนังให้มันตื่นตาหน่อย เอาแต่อะไรเก่าๆ มาให้ดูก็ไม่รุ แล้วหนังอดัม แซนด์เลอร์นี่เต็มไปหมด ไอ้คนนี้ไม่เห็นจะตลกเลย เม้นต์ไปเลยค่ะ นี่ค่ะเพจมัน www.facebook.com/NetflixTH


โยมที่เกิดวันพุธ หลังจากทำบุญด้วยแผงโซลาร์เซลทุกอย่าก็เริ่มเห็นผล สัปดาห์นี้ดวงดีขึ้นเยอะ โยมจะได้นั่งรถสวยๆ พรุ่งนี้มีไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ต้องทำเดี๋ยวนี้ ปัจเจกชนพราtอย่างน้อยก็ยังไม่แย่เท่าผลงานที่ผ่านๆ มา โอบกอดคุณค่า ไม่ต้องใช้บิลก็จ่ายค่าบริการอินเตอร์เน็ตได้ เป็นเรื่องดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคนเกิดวันพุธ ติดโรงเรียน ตลาด แปลงสุดท้ายใกล้ถนนสุขุมวิท แค่บอกเบอร์โทรศัพท์บ้านทรูของโยม หมดเขตวันนี้แล้วสินะ หรือว่าเมื่อวานนี้ สีกาก็ไม่รู้แน่


โยมที่เกิดวันพฤหัส พลังจากพระจันทร์เต็มดวงทำให้โยมน้ำขึ้นน้ำลง นั่นนิดนี่หน่อยก็หงุดหงิด นั่งคุยกับผู้ชายที่แอบชอบกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม พร้อมนิพพานเต็มแฉะ แต่พี่อ้อฝ่ายบัญชีดันโยนแฟ้มผ่ากลาง บอกให้โยมรวมใบเสร็จทางด่วนมาให้เขาทีเดียวตอนสิ้นเดือน อย่ามาทีละใบสองใบแบบนี้เขาทำงานลำบาก โยมก็ไปด่าเขาว่าอีบ้านร้าง เป็นเหตุให้ผู้ชายหายหื่นและฝ่ายบัญชีเอาโยมไปเม้าท์กันทั้งแผนก โยมต้องพึงสำรวมอารมณ์หน่อยค่ะ อีกเรื่องที่สีกาอยากให้โยมระวัง คือวันพุธนี้จะมีเพื่อนร่วมงานชวนโยมไปทานข้าวกลางวันตามปกติ แค่โยมรู้ไว้เลยนะคะ ว่าอีนั่นล่ะค่ะคือมิตรที่เลวมานานแล้ว มันเสรแสร้ง มันคบไม่ได้ เป็นคนไม่ดี โยมควรเด็ดหมอยใส่จานข้าวมันตอนมันลุกไปที่อื่น


โยมที่เกิดวันศุกร์ โอ๊ยเหี้ย อย่ารู้เลยค่ะ


โยมที่เกิดวันเสาร์ ความทุกข์เรื่องการเงินที่กัดกินโยมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะถึงจุดสูงสุดในวันพุธตอน 1 ทุ่ม 15 เมื่อโยมต้องคุ้ยตระกร้าผ้า ภาวนาให้เจอเศษเหรียญหรือแบงก์ย่อยตามกระเป๋ากางเกงหรือก้นตระกร้าสัก 40-50 บาทก็ยังดี เพื่อที่โยมจะได้เอาไปใช้ประทังหิวอีกหนึ่งมื้อ ระหว่างที่โยมเดินซมซานอยู่หน้าปากซอยนั้น โยมเหลือบมองขันขอทานข้างทาง แล้วนึกในใจว่า “เชี่ย ขอทานมีเงินเยอะกว่ากูอีก!” โยมเริ่มคิดถึงอนาคต โยมคิดถึงธุรกิจ start up แต่โยมก็ไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร แล้วทันใดนั้นโยมก็เกิดนิมิต! “ฮ้า! บางทีฉันน่าจะซื้อแว่นกันแดดถูกๆ สักคู่ ลำโพงเล็กๆ และไมโครโฟนมือสอง จากนั้นก็ team up กับเพื่อนโทรมๆ สักคน ให้มันคอยจูงฉันเดินไปที่ต่างๆ ส่วนฉันก็ร้องเพลงไปเรื่อยๆ”


โยมที่เกิดวันอาทิตย์ เย็นนี้ให้โยมไปซูเปอร์มาร์เก็ตบิ๊กซีสาขาใกล้บ้าน เอาของใส่ตระกร้าแล้วทำเป็นจับจ่าย มองหาผู้ชายใส่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีอ่อน คอยตามเขาไปเงียบๆ จนเมื่อเขาเข้าไปในซอยสบู่ยาสระผม ให้โยมแกล้งเดินชนจนข้าวของหล่น ถ้าเขาช่วยโยมเก็บแสดงว่าเขาคือเนื้อคู่ของโยมค่ะ! จงพยายามให้มือของโยมสัมผัสกับมือของเขา อย่าลืมว่าทุกขั้นตอนเหล่านี้ โยมต้องสวมอินเนอร์นางเอกตัวเล็กซุ่มซ่ามนะคะ แต่ถ้าเย็นนี้ทำแล้วไม่เวิร์ค ให้โยมพยายามต่อไปเรื่อยๆ อีก 5 วัน  เพราะสัปดาห์นี้ดวงเจอเนื้อคู่ร้อนแรงมาก ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีพนักงานคอยเดินตามโยมเพราะคิดว่ามาจิ๊กสบู่

Comments


bottom of page