Welcome to the world where truth doesn't hurt

ดวงท่านสัปดาห์นี้

ดวงท่านสัปดาห์นี้

โดย สีกาติ๋ม หัวใจทรนง

โยมที่เกิดวันจันทร์ สามสัปดาห์แล้ว โยมคิดว่าทุกอย่างน่าจะดีขึ้นแล้ว ดูก่อน โยมที่รัก สัปดาห์นี้ดวงของโยมจะโดน after shock ค่ะ ผัวทิ้งไปแล้ว เพื่อนเริ่มก่อกลุ่มไลน์เพื่อนินทาโยมโดยเฉพาะแล้ว (อีเอ๋เป็นคนต้นคิด ตบมัน!) วีคนี้โยมจะซวยเรื่องการเงินอีกค่ะ! ประมาณ 6 โมงเย็นของวันอังคารที่โยมจะต้องกดเงิน ให้โยมพยายามเลี่ยงตู้เอทีเอ็มของกสิกร เพราะพลังหลุมดำ interstellar รุนแรงมากสำหรับคนเกินวันจันทร์ วิธีแก้นะคะ ให้โยมนั่งดูดลม 7 ครั้ง ทันทีที่อ่านดวงของโยมเสร็จ เริ่มเลยค่ะ


โยมที่เกิดวันอังคาร วีคนี้นี่วันเกิดโยมหรือเปล่าคะ? เพราะดวงได้ของฟรีมาแรงมาก ชีวิตดีดั่งช่วงที่เซเว่นอีเลฟเว่นแจกใบเสร็จอังเปา มีแต่คนอยากเลี้ยงเหล้า นอกจานี้ราศียังจับ เดินผ่านวินมอเตอร์ไซค์ก็โดนชมว่าหน้าตาทันสมัย ขึ้น BTS จะลุกให้คนแก่นั่ง คุณป้าก็บอกว่า อย่าเลยจ้ะ หนูนั่งไปเถิด เพราะนั่งแล้วหนูดูสวยกว่าตอนยืน และพอถึงวันพฤหัส ดวงของโยมจะเดินทางมาถึงจุดพีค เมื่อดวงดาวมาเรียงตัวกันเป็นเส้นตรง จ่อพลังจักรวาลมาที่โยม ทำอะไรก็ดี ก็ถูกควรทั้งสิ้น ถ้าเป็นสีกานะคะ สีกาจะไปฉลองในปาร์ตี้ดีๆ คลับดีๆ ซึ่งคืนวันพฤหัสก็มีปาร์ตี้ดีๆ อยู่ที่หนึ่งพอดี เป็นปาร์ตี้ของ Quay Records ที่ร้าน Beam ซอยทองหล่อ ตามนี้เลยค่ะ


โยมที่เกิดวันพุธ สัปดาห์นี้ดวงดีขึ้นเยอะ โยมจะได้นั่งรถสวยๆ หลังจากทำบุญด้วยฮาดะลาโบะ ทุกอย่าก็เริ่มเห็นผล แฟชั่นรักโยม โยมคือลูกสาวของแฟชั่น ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ต้องทำเดี๋ยวนี้ เพราอย่างน้อยก็ยังไม่แย่เท่าผลงานที่ผ่านๆ มา ไม่ต้องใช้บิลก็จ่ายค่าบริการอินเตอร์เน็ตได้ เป็นเรื่องดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคนเกิดวันพุธ ติดโรงเรียน ตลาด แปลงสุดท้ายใกล้ถนนสุขุมวิท  แค่บอกเบอร์โทรศัพท์บ้านทรูของโยม หมดเขตวันนี้แล้วสินะ หรือว่าเมื่อวานนี้ สีกาก็ไม่รู้แน่


โยมที่เกิดวันพฤหัส พลังจากพระจันทร์เต็มดวงทำให้โยมน้ำขึ้นน้ำลง นั่นนี่นิดหน่อยก็หงุดหงิด แค่คุยกับผู้ชายที่แอบชอบกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม คิดในใจว่าโดนแน่แล้วกู นิพพานชัวร์ ฮิฮิ แต่พี่อ้อฝ่ายบัญชีเข้ามาแทรกว่าให้รวมใบเสร็จทางด่วนมาให้เขาทีเดียวตอนสิ้นเดือน อย่ามาทีละใบสองใบแบบนี้ เขาจะได้ทำงานง่ายๆ โยมก็ไปด่าเขาว่าอีมารความคัน เป็นเหตุให้ฝ่ายบัญชีเขาเอาโยมไปเม้าท์กันทั้งแผนก ไม่งามนะคะโยม ทำตัวอย่างนี้แล้วเมื่อไหร่จะถึงนิพพานเล่าคะ? อีกเรื่องที่สีกาอยากให้โยมพึงระวัง คือคนที่โยมไว้ใจค่ะ ซึ่งโยมจะรู้ตัวคนเหล่านั้นได้ในเที่ยงวันนี้นะคะ มันจะทำทีชวนโยมไปทานข้าวกลางวันเตามปกติ อีนั่นล่ะค่ะ คือมิตรที่เลว เสรแสร้ง คบไม่ได้ เป็นคนไม่ดี โยมควรเริ่มระแวงมันไว้ตั้งแต่บัดนี้เลย แต่อย่าให้มันรู้ตัว ให้โยมแก้เคล็ดด้วยการเด็ดหมอยใส่จานข้าวมันตอนมันลุกไปที่อื่น


โยมที่เกิดวันศุกร์ เหี้ย


โยมที่เกิดวันเสาร์ ความทุกข์เรื่องการเงินที่กัดกินโยมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะถึงจุดสูงสุดในวันพุธตอน 1 ทุ่ม 15 เมื่อโยมต้องคุ้ยตระกร้าผ้า ภาวนาให้เจอเศษเหรียญหรือแบงก์ย่อยตามกระเป๋ากางเกงหรือก้นตระกร้าสัก 40-50 บาทก็ยังดี เพื่อที่โยมจะได้เอาไปใช้ประทังหิวอีกหนึ่งมื้อ ระหว่างที่โยมเดินซมซานอยู่หน้าปากซอยนั้น โยมเหลือบมองขันขอทานข้างทาง แล้วนึกในใจว่า “เชี่ย ขอทานมีเงินเยอะกว่ากูอีก!” โยมเริ่มคิดถึงอนาคต โยมคิดถึงธุรกิจ startup แต่โยมก็ไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร แล้วทันใดนั้นโยมก็เกิดนิมิต! “บางทีฉันน่าจะซื้อแว่นกันแดดถูกๆ สักคู่ ลำโพงเล็กๆ และไมโครโฟนมือสอง จากนั้นก็ team up กับสักคน ให้มันคอยจูงฉันเดินไปที่ต่างๆ ส่วนฉันก็ร้องเพลงไปเรื่อยๆ นะ”


โยมที่เกิดวันอาทิตย์ เย็นนี้ให้โยมไปซูเปอร์มาร์เก็ตบิ๊กซีสาขาใกล้บ้าน เอาของใส่ตระกร้าแล้วทำเป็นจับจ่าย มองหาผู้ชายใส่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีอ่อน คอยตามเขาไปเงียบๆ จนเมื่อเขาเข้าไปในซอยสบู่ยาสระผม ให้โยมแกล้งเดินชนจนข้าวของหล่น ถ้าเขาช่วยโยมเก็บแสดงว่าเขาคือเนื้อคู่ของโยมค่ะ! จงพยายามให้มือของโยมสัมผัสกับมือของเขา อย่าลืมว่าทุกขั้นตอนเหล่านี้ โยมต้องสวมอินเนอร์นางเอกเกาหลีซุ่มซ่ามนะคะ แต่ถ้าเย็นนี้ทำแล้วไม่เวิร์ค ให้โยมพยายามต่อไปเรื่อยๆ อีก 5 วัน  เพราะสัปดาห์นี้ดวงเจอเนื้อคู่ร้อนแรงมาก ทำไปเรื่อยๆ นะคะ จนกว่าจะมีพนักงานนอกเครื่องแบบคอยเดินตามโยมเพราะคิดว่าเป็นพวกจิ๊กสบู่

© 2021 Dudesweet Co., LTD.
บทความบางชิ้นบนเว็บไซต์ Third World เป็นเรื่องแต่ง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


หากไม่มีวัตถุประสงค์ทางการค้า ท่านสามารถใช้ภาพถ่าย, ภาพวาด, ข้อความ, บทความ ที่เขียนและถ่ายโดยทีมงาน Dudesweet/Third World ไปทำซำ้หรือเผยแพร่ได้เลยโดยไม่ต้องขอนุญาตเรา และไม่จำเป็นต้องลงเครดิต เราไม่ซี